5 ปากกาควอนตั้มที่ควรมีพกติดกระเป๋า

      เชื่อว่าสำหรับ ปากกา คงเป็นไอเทมที่หลายคนต้องพกติดกระเป๋าไว้ตลอดเวลา แล้วยิ่งถ้าคุณเป็นคนชอบจด รับรองได้ว่าในกระเป๋าเครื่องเขียนของคุณนั้นต้องมีมากกว่าหนึ่งด้ามอย่างแน่นอน หลายคนคงคิดว่า ก็แค่ปากกาอ่ะด้ามไหน ๆ ก็เขียนได้เหมือนกันรึป่าว ? แต่ในความเป็นจริงเรามักค้นหาปากกาที่เขียนลื่นถูกใจที่สุดมาใช้อยู่เสมอ ซึ่งถ้ายังไม่เจอปากกาด้ามที่ถูกใจ วันนี้เรามี 5 รุ่น ของ ปากกาควอนตั้ม ที่ควรมีพกติดกระเป๋ามาแนะนำ รุ่นไหนจะมีดียังไงไปติดตามความน่าสนใจกันได้เลย..

READ MORE

5 ปากกาควอนตั้มที่เขียนลื่นที่สุด

      หากเป็นผู้ที่ชอบซื้อปากกาใช้เองอย่างพวกเราก็คงจะเข้าใจดีว่ากว่าที่เราจะเลือกซื้อปากกาสักด้าม เรามีความพิถีพัถันในการคัดเลือกขนาดไหน เราลองเขียนประโยคยาว ๆ บางครั้งเราลองวนเส้นอย่างต่อเนื่องติดกันเพื่อดูความสม่ำเสมอของสีลายเส้น และมักจะพบคำถามที่เกิดขึ้นในใจออยู่ทุกครั้งคือ แล้วจะซื้อ ปากกา ยี่ห้อไหนดีหล่ะ ?
READ MORE

รอยเปื้อน..
ของฝากที่ไม่มีใครอยากได้

      ถ้าหากพูดถึง ปากกาหมึกเจล หลายคนคงเข็ดขยาด ไปกับอำนาจมืด ที่สามารถสร้างรอยเปื้อนลึกลับบนผ่ามือเราได้แบบที่ไม่ทันได้ตั้งตัว จะมารู้ตัวอีกที..ก็ตอนที่ได้ของฝากเป็น “รอยเปื้อนน้ำหมึก” กลับบ้านหลังเลิกเรียนไปซะแล้ว
      หลายคน จึงมักตั้งคำถามกับตัวเองเสมอว่า แล้วเราจะใช้ปากกายี่ห้อไหนดีหล่ะ ที่จะเป็นที่สุด...ของปากกาหมึกเจล ที่รวมคุณสมบัติเด่น และยังแห้งไวไม่ทิ้งรอยเปื้อนเลอะไว้บนมือเรา...

READ MORE

“การเล่น”ที่ไม่ใช่แค่เรื่องเล่นๆ

      ใครล่ะที่จะไปคิดว่า กับแค่การควงปากกาเล่น ๆ แก้เบื่อระหว่างจดงานในคาบเรียนเนี่ย.. มันจะกลายเป็นจุดหมายสำคัญ ที่มุ่งไปสู่การแข็งขันระดับโลกได้

     แม้การควงปากกานี้หากมองเพียงผิวเผินก็อาจจะดูเป็นเหมือนการเล่นที่ดูไร้สาระ แต่หากลองมองให้ลึกลงไปนั้นจะเห็นว่า นี่มันคือการฝึกสมาธิชั้นยอดที่ทำให้พวกเรามีจิตวิญญาณของความมุ่งมั่นอย่างแข็งแกร่งREAD MORE

คุณเป็นนักจดสายไหนในห้องประชุม?

      ในวงสนทนาของการประชุมมักจะเป็นที่ ที่ทำให้เราได้สังเกตเห็นถึงบุคลิกของผู้ร่วมการประชุมแต่ละคนที่มีความพิเศษต่างกันออกไป ซึ่งนอกจากลักษณะการพูด การมีส่วนร่วมที่ต่างกันแล้ว.. การใช้ปากกาจดบันทึกข้อมูลของแต่ละคนก็ยังมีรูปแบบเฉพาะ ตามความถนัดที่ต่างกัน คงจะดีหากเราสามารถเลือกใช้ปากกาที่เหมาะสม กับรูปแบบการจดที่เราถนัดได้ แล้วคุณหล่ะ..เป็นนักจดสายไหนในห้องประชุม ?
READ MORE

ลายเส้นเล็ก จดละเอียดอ่านง่ายได้ในแผ่นเดียว

      เพราะการเขียนทำให้เราจำข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น แต่ถ้าต้องเขียนหลายๆ หน้า แค่มองก็คงขี้เกียจไม่ได้กลับมาอ่านกันอีกแน่..วันนี้เรามาลองจดเลคเชอร์แบบที่จะสรุปเนื้อหาให้ครบจบภายในหนึ่งหน้ากันดูดีกว่า ว่าด้วยปากกาควอนตั้ม รุ่น Marshmallow 0.29 บรรจงเขียนอักษรเรียงเป็นระเบียบได้ดียิ่งขึ้นแบบนี้จะช่วยให้เราจดเลคเชอร์ข้อมูลแบบละเอียดได้ยังไงกับบ้าง...
READ MORE